Header Ads

 • Mới

  Xe độ Tracker khác Cafe Racer như thế nào ?

  Xe độ Tracker rất dễ nhầm lẫn với một số kiểu xe độ khác, đặc biệt là kiểu xe Cafe Racer. Hôm nay Xetaycon.net sẽ giúp anh em phân biệt trên cơ bản những nét khác nhau giữa hai dòng xe độ nổi bật này.
  phan-biet-tracker-và-cafe-racer
  Phân biệt xe độ Tracker và Cafe Racer

  1. Đường cơ sở

  Xe độ Tracker có khung sườn vẫn giữ gần như các thông số đường cơ sở của một chiếc classic hay Stock Racer nguyên bản. Anh chàng Cafe Racer được tạo hình trên một trục đường thẳng từ trước ra sau. Phần yên xe bình xăng và bộ máy được chia đều trọng tâm trên hai bánh có kích thước gần bằng nhau. 

  2. Tay lái

  Xe độ Tracker với phần cổ xe và tay lái nằm cùng trên một trục ngang cắt vuông góc với đường cơ sở, nằm cao hơn bình xăng. Cafe Racer có tay lái được rút ngắn về, nằm ngang tầm với bình xăng cũng theo trục thẳng của đường cơ sở. Đa phần tay lái được gò xéo góc từ trên xuống hình ria mép. 

  Yamaha-XS650-Street-Tracker và Honda-CB550-cafe-racer

  3. Ống xả

  Một số xe độ Cafe Racer và Tracker giống nhau về phần ống xả. Nhưng đa phần, ống xả của Cafe Racer được kéo lên cao hướng 30 – 45 độ lên trên. Còn ống xả của Tracker thường ngắn hoặc loại nằm ngang cổ điển song song với trục cơ sở của xe.

  XEM THÊM:

  Ngoài ra ở một số chi tiết khác như bình xăng - yên xe - đuôi xe ở xe độ Cafe Racer được thiết kế theo một khối tổng thể, từ phần gù đuôi xe dọc đến bình xăng là một khối hình học thống nhất. Những dòng xe Tracker yên xe vẫn là loại yên rời kiểu cổ điển (yên bánh mỳ) được kết hợp với bình xăng nằm thắp hơn đường cơ sở tính từ yên xe.
  Xe độ Tracker

  Xe độ Cafe Racer
  Tham khảo Webike

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad