Header Ads

 • Mới

  Nguồn gốc và đặc trưng của phong cách độ xe Bobber

  Có thể nói rằng phong cách độ xe Bobber Không ồn ào, không phô trương, nhưng sức sống của nó bền bỉ và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người yêu xe khắp thế giới.


  Nguồn gốc và đặc trưng của phon cách độ xe Bobber

  Phong cách độ xe Bobber
  Phong cách độ xe Bobber

  Nguồn gốc Bobber

  Cái tên Bobber được lấy từ kiểu tóc "bob" rất phổ thông của phụ nữ những năm 1920 – 1930. Mái tóc  với kiểu cắt cụt đi. Từ đó về sau, thuật ngữ “bob” được sử dụng để chỉ việc cắt cụt và trở thành tiêu chí làm xe Bobber. 

  Những năm chiến tranh thế giới, lính Mỹ hợp tác với quân đồng minh, do đó họ được tiếp xúc với những chiếc xe đúng chất châu Âu. Khi trở về  họ đã cố biến những chiếc mô-tô của mình trở thành những chiếc xe giống với châu Âu. ----> đó là xe độ lại theo phong cách Bobber.
  Yamaha TW độ dáng Bobber
  Yamaha TW độ dáng Bobber

  Đặc trưng của phong cách Bobber

  Bobber thường được độ dựa trên nguyên bản cruiser của Harley Davidson. Rất phổ biến vào khoảng thập niên 1940 – 1950. Một số đặc trưng của Bobber:
  • Yên xe đơn khá thấp
  • Thân dài
  • Bình xăng được đặt cao dần về phía đầu xe
  • Chắn bùn sau cắt ngắn và thường không có chắn bùn trướ
  • Lốp xe rộng với đường kính lớn
  Ngày nay độ xe Bobber vẫn thường dựa trên bộ khung hardtail cruiser (không giảm xóc sau) và tuân thủ nguyên tắc ngắn gọn. 
  Yamaha XS650 độ dáng bobber
  Yamaha XS650 độ dáng bobber
  Nếu đem so một chiếc Bobber với một chiếc Chopper hiện đại có thể nhìn ra ngay sự khác biệt. Trong khi Chopper có dáng dài với góc phuộc lớn cùng với ghi đông kềnh càng thì Bobber ngắn tương đương một chiếc mô tô thông thường. 
  Yamaha R1 phong cách Bobber
  Yamaha R1 phong cách Bobber  lạ mắt
  BMW R50/3 kiểu Bobber
  BMW R50/3 kiểu Bobber

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad